News & Event

Our Clinical Laboratory Services cover diversified diagnoses that patients and physicians need in making healthcare decisions such as

Corporate News

01 April 2018

BDMS ดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร รู้ก่อนป่วย … ตรวจเลือดป้องกันโรคที่ N Healthเพราะการป้องกันดีกว่ารักษา การรู้ตัวล่วงหน้าก่อนที่จะเกิดอาการเจ็บป่วยจึงเป็นสิ่งที่คนในยุคนี้ให้ความสำคัญ บริการของ เอ็นเฮลท์ ที่เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้จึงถือได้ว่าช่วยตอบสนองไลฟ์สไต์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด เนื่องจากใช้วิถีดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน (Preventive Medicine) เทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ซึ่งทางเอ็น เฮลท์เอง เขาก็จัดบริการไว้อย่างครอบคลุมตอบโจทย์ผู้คนได้อย่างครบถ้วนทุกเพศทุกวัย

เอ็นเฮลท์ (N Health) หรือในชื่อเต็มๆ คือ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด อีกหนึ่งบริการที่ช่วยดูแลสุขภาพคนไทยได้อย่างครบวงจรของ BDMS เครือกรุงเทพดุสิตเวชการ โดยเอ็นเฮลท์เป็นผู้ให้บริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาลที่มีสาขากระจายทั่วประเทศไทยกว่า 50 แห่ง 

โดยเอ็นเฮลท์ เป็นผู้นำในการให้บริการตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์อย่างครบวงจร นับตั้งแต่การทดสอบที่มีการปฏิบัติเป็นประจำในห้องปฏิบัติการ ไปจนถึงการทดสอบทางการแพทย์ที่ซับซ้อน ซึ่งสามารถช่วยในการวินิจฉัยหรือการตรวจพบโรค สามารถวัดการพัฒนาของโรคหรือการฟื้นตัวจากโรคได้

บริการของ เอ็นเฮลท์ มีการตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ที่หลากหลาย ตั้งแต่การตรวจพื้นฐานเช่น ตรวจความสมบูรณ์เม็ดเลือด ตรวจการทำงานของตับไต ตรวจระดับน้ำตาล ไขมัน คอเลสเตอรอลเ จนถึงรายการตรวจที่มีความซับซ้อน เช่น การตรวจคัดกรองความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง การตรวจระดับวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ จนถึงการตรวจระดับยีนเพื่อหาความผิดปกติทางพันธุกรรม

ซึ่งนอกจากจะสนับสนุนบริการของทางโรงพยาบาลแล้ว ทาง เอ็นเฮลท์ ยังได้สร้างสรรค์บริการสำหรับบุคคลทั่วไปด้วยการใช้แนวคิดการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน (Preventive Medicine) ทำการตรวจสุขภาพ จัดทำโปรแกรมตรวจสุขภาพที่หลากหลาย ครอบคลุมรายการตรวจสุขภาพทุกเพศ และทุกช่วงวัย

ยกตัวอย่าง เช่น การตรวจสุขภาพประจำปี ตรวจเพื่อเตรียมสมรส-มีบุตร ตรวจเพื่อเข้าทำงาน รวมถึงการตรวจติดตามความเจ็บป่วยเรื้อรังเช่น เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง การตรวจเช็กความฟิตสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง หรือสำหรับผู้ที่ต้องการจะออกกำลังกาย ดูว่าควรเสริมในจุดไหน การตรวจตับ ดูภาวะไขมันพอกตับ ตับอักเสบ พังผืดในตับ ตับแข็ง ก่อนที่จะสายไป การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ซึ่งไม่สามารถสังเกตหรือหาสาเหตุด้วยตนเองได้เหมือนกับอาการแพ้อาหารทั่วๆ ไป โดยจะตรวจถึง 222 ชนิด การตรวจสุขภาพมนุษย์เงินเดือน ดูว่ามีอาการของออฟฟิศซินโดรมหรือไม่ โดยการตรวจหา คอร์ติซอล (Cortisol) หรือ “ฮอร์โมนแห่งความเครียด” ที่ถ้าร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลมากเกินไป ผลร้ายต่อร่างกายและอารมณ์ อันเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆ ตามมาได้ 
วมถึงการตรวจที่เป็นไฮไลต์สำคัญที่ผู้รักสุขภาพทุกคน ทุกวัย ทุกสภาวะ สามารถทำการตรวจได้ นั่นคือ ตรวจเช็ก 8 วิตามินที่ร่างกายคุณต้องการ เป็นการตรวจวิเคราะห์กลุ่มวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ทางเวชศาสตร์ชะลอวัย อันได้แก่ วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี, alpha-Carotene, beta-Carotene, Lycopene และ Coenzyme Q10

เพราะทุกวันนี้วิตามินนับเป็นอาหารหลักหมู่ที่ 6 ของทุกคนไปแล้ว และการที่กลัวว่าไม่ได้รับประทานอาหารเพียงพอครบทุกหมู่ ทำให้ผู้คนพากันหาวิตามินหรืออาหารเสริมมารับประทานกัน แต่จะมีใครรู้จริง ๆ ว่าวิตามินที่เรากินเข้าไปร่างกายต้องการหรือเปล่า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์จากการกินวิตามินเสริม เราควรรู้สภาวะขาด หรือเกินของวิตามินในร่างกาย เพื่อที่จะไม่ต้องเสียเงินฟรีซื้อวิตามินที่เราไม่ได้ต้องการเสริม หรือบางครั้งการมีวิตามินบางอย่างที่มากเกินก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ การตรวจวิตามินจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม 

โดยการตรวจทั้งหมดนี้ใช้เพียงการเจาะเลือดเท่านั้น ก็สามารถบ่งบอกให้รู้ถึงสุขภาพของคุณในเชิงลึกได้ สำหรับขั้นตอนการเข้ารับบริการก็สามารถทำได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย เพียงคุณเลือกแพกเกจที่ต้องการและนัดวันเข้าตรวจ ผ่านระบบ call center หรือ email เมื่อถึงเวลานัดก็เข้ารับบริการที่สถาบันซึ่งอยู่บริเวณปากซอยศูนย์วิจัยฝั่งถนนเพชรบุรี หรือเลือกใช้ “Home Collection Service” ที่จะมีรถส่งไปบริการถึงที่บ้านคุณ 

จากนั้นก็เพียงแค่รอรับผลโดย เอ็นเฮลท์ จะส่งผลให้ทั้งทางออนไลน์ และมีเป็นเอกสารทางไปรษณีย์ โดยจัดทำเป็นแผนภูมิ กราฟ พร้อมคำอธิบาย สามารถอ่านได้อย่างเข้าใจ หรือถ้าใครมีข้อสงสัย หรืออยากปรึกษาเพิ่มเติมเขาก็มีสายด่วนให้โทรศัพท์ปรึกษาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ และพร้อมส่งต่อให้กับแพทย์เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมในการดูแลรักษาสุขภาพหรือแนะนำในการตรวจเช็กด้านอื่นๆ เพิ่มเติม 
ซึ่งการตรวจสุขภาพที่ เอ็นเฮลท์ นี้ แตกต่างจากการตรวจด้วยแล็บอื่นๆ เนื่องด้วยคุณสามารถมั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับโรงพยาบาล ที่ทำการตรวจอย่างรวดเร็วและแม่นยำด้วยเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย ทั้งมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยวิเคราะห์ข้อมูล พร้อมให้คำแนะนำได้ตลอดเวลา

จากผลตรวจของทาง เอ็นเฮลท์ จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการใช้ชีวิต และการดูแลสุขภาพของคุณต่อไป เพื่อที่จะเตรียมป้องกันตัว ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ การกิน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรค รวมไปถึงการส่งเสริมให้สุขภาพดีขึ้น รู้ว่าเราขาดอะไร หรือควรเสริมสิ่งใด เพื่อให้สุขภาพร่างกายคุณสมบูรณ์แข็งแรง และห่ายไกลจากโรคร้าย อันเป็นสุดยอดปรารถนาของทุกคน 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ติดต่อขอรับการตรวจได้ที่ห้องปฏิบัติการบริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ จำกัด (N Health) ได้ที่ https://nhealth.nspaceshop.com/ หรือที่โทรศัพท์ 02762-4000

BACK

Corporate News

16 May 2018

ชาวชุมพรเฮ! N Health จัดแพคเกจตรวจสุขภาพ

บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ หรือ N Health ชวนชาวชุมพรมาดูแลสุขภาพทั้งครอบครัว ด้วยโป...

MORE

Corporate News

20 April 2018

ก่อนทำความรู้จักนวัตกรรม DNA Test

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มนุษย์แต่ละคนมี DNA ที่ต่างกัน ซึ่ง DNA นี่แหละเป็นตัวกำหนด รูปร่าง หน้า...

MORE

Corporate News

16 May 2018

ชาวชุมพรเฮ! N Health จัดแพคเกจตรวจสุขภาพ

บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ หรือ N Health ชวนชาวชุมพรมาดูแลสุขภาพทั้งครอบครัว ด้วยโป...

MORE

Corporate News

20 April 2018

ก่อนทำความรู้จักนวัตกรรม DNA Test

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มนุษย์แต่ละคนมี DNA ที่ต่างกัน ซึ่ง DNA นี่แหละเป็นตัวกำหนด รูปร่าง หน้า...

MORE

Corporate News

13 April 2018

อยู่อย่างไรให้เป็นสุข ตรวจสุขภาพประจำปี สิ่งดีๆ สำหรับผู้สูงอายุ

ปัจจุบันประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ขณะเดียวกันผุ้สูงอายุเมื่อมีอายุมากขี้...

MORE