News & Event

Our Clinical Laboratory Services cover diversified diagnoses that patients and physicians need in making healthcare decisions such as

Media Kits

04 December 2018

ตรวจสุขภาพพื้นฐานเพื่อคนที่คุณรักสิ่งหนึ่งที่จะสร้างความสุขให้ครอบครัวได้ คือการที่เห็นทุกคนในครอบครัวมีสุขภาพร่างกายที่สมบรูณ์แข็งแรง เพราะสุขภาพที่ดีนั้นหาซื้อไม่ได้แต่สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวคุณเอง และทุกคนในครอบครัวช่วยดูแลกันและกัน ทีนี้ในฐานะหัวหน้าครอบครัวจะทำอย่างไรให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข การหมั่นตรวจเช็คสุขภาพร่างกายของหัวหน้าครอบครัวเป็นประจำทุกปี เป็นวิธีหนึ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง
 
ทนพ.ญ. กัญจนา  สาเอี่ยม ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ หรือ N Health เผยว่า การตรวจสุขภาพเป็นประจำปีนั้นเปรียบเสมือนกันตรวจเช็คความผิดปกติของร่างกาย ปัจจุบันสุขภาพของเรายังดีหรือไม่ มีโรคอะไรที่แอบแฝงที่ต้องรีบจัดการให้ทันท่วงที เพราะโรคร้ายส่วนใหญ่มักจะไม่มีอาการเริ่มแรกให้เห็น เพราะฉะนั้นเราควรจะหันมาใส่ใจให้มากขึ้น
ดังนั้นการตรวจสุขภาพเป็นประจำจึงยังเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต้องทำ ซึ่งแต่ละช่วงอายุนั้นก็จะมีเน้นการตรวจพบความผิดปกติที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับ เพศ อายุ หน้าที่การงาน และสภาพร่างกาย เพื่อให้ได้โปรแกรมการตรวจที่เหมาะสมกับทุกคนในครอบครัว
 
โดยช่วงวัยทำงาน เป็นช่วงวัยที่กำลังมองหาความมั่นคงให้กับชีวิต คนส่วนใหญ่ในช่วงวัยทำงานนี้จะมีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อเสริมสร้างชีวิตครอบครัวให้มั่นคง ซึ่งอาจจะลืมแบ่งเวลาในการออกกำลังกาย แต่ช่วงอายุนี้แหละที่ต้องหันกลับมามองเรื่องของสุขภาพอย่างจริงจัง เพราะเมื่อใช้ร่างกายหนักมากเกินไปโรคต่างๆ ก็จะถามหา เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ เบาหวาน มะเร็งปอด มะเร็งตับ เราจึงควรเฝ้าระวังสังเกตตัวเองและตรวจหาโรคที่มีแนวโน้มจะเป็นตั้งแต่แรกเริ่ม ด้วยโปรแกรมการตรวจที่เหมาะสมของคนในวัยนี้ ควบคู่ไปกับการดำรงชีวิตที่สมดุล เพื่อพร้อมก้าวเข้าสู่ช่วงวัยต่อไปที่สมบูรณ์แข็งแรง
 
ขณะที่ช่วงวัยกลางคน เป็นช่วงวัยที่มีความมั่งคงในชีวิต หน้าที่การงาน มีบ้าน มีรถ และเริ่มจะพักผ่อนและหาความสุขให้กับชีวิตแต่อาจลืมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกัน โดยหารู้ไม่ว่าอาการของโรคต่างๆ จะเริ่มแสดงออกอย่างชัดเจนในช่วงวัยนี้ เช่นกัน ซึ่งในเพศหญิงควรจะเน้นการตรวจมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม ในวัยนี้จะมีอัตราความเสี่ยงสูง และเพศชายเน้นตรวจหาโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ระบบทางเดินปัสสาวะ ความดันโลหิตสูง โรคอ้วน รวมถึงโรคมะเร็ง โดยคนในวัยนี้ควรจะให้ความสำคัญเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องสายตายาวก็มักเกิดขึ้นในวัยนี้ ควรตรวจทุกๆ 2 ปีเป็นอย่างน้อย
 
บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ หรือ N Health  มีโปรแกรมตรวจสุขภาพ Healthy Male ตรวจพื้นฐานและคัดกรองเสี่ยงมะเร็งชายในโปรแกรมรายการตรวจ เพื่อคัดกรองโรคเรื้อรังยอดฮิตต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ไขมัน ตับ ไต นิ่ว หัวใจ เกาต์ เป็นต้น รวมถึงการตรวจคัดกรองความเสี่ยงมะเร็ง คือการตรวจคัดกรองสารชีวโมเลกุลที่ถูกสร้างและหลั่งมาจากเซลล์มะเร็ง ซึ่งอาจจะถูกตรวจพบได้ในมะเร็งบางชนิด โดยในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงจะตรวจพบค่าสารบ่งชี้ในปริมาณสูงมากผิดปกติ ทั้งนี้การตรวจพบไม่ได้ยืนยันการเป็นมะเร็ง เป็นเพียงการคัดกรองความเสี่ยง ในผู้ป่วยที่มีค่าสูงมากอย่างมีนัยสำคัญ ต้องมีการตรวจอื่น ๆ ร่วมด้วยเพิ่มเติม

พร้อมรับผลการตรวจและคำปรึกษาจากนักเทคนิคการแพทย์  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.nhealth-asia.com หรือ 02-762-4000 

สนใจข้อมูลแพ็คเกจ คลิ๊ก https://bit.ly/2KRrkgZ

BACK

Media Kits

19 April 2019

แนะตรวจหาโลหะหนักในร่างกายที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

คนไทยเสี่ยงสูงโลหะหนักปนเปื้อนเข้าร่างกาย ทั้งจากมลพิษ ฝุ่นและเขม่าควัน และการทำงานในโรงงา...

MORE

Media Kits

05 April 2019

ไม่จำเป็นต้องแอดมิด รู้ผลติดเชื้อทางเดินหายใจและอาหารภายใน 4 ชั่วโมง 

ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ไม่เพียงแค่อากาศเท่านั้นที่ร้อนระอุ แต่อากาศร้อนชื้นสามารถทำให้เชื้อโรคเ...

MORE

Media Kits

19 April 2019

แนะตรวจหาโลหะหนักในร่างกายที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

คนไทยเสี่ยงสูงโลหะหนักปนเปื้อนเข้าร่างกาย ทั้งจากมลพิษ ฝุ่นและเขม่าควัน และการทำงานในโรงงา...

MORE

Media Kits

05 April 2019

ไม่จำเป็นต้องแอดมิด รู้ผลติดเชื้อทางเดินหายใจและอาหารภายใน 4 ชั่วโมง 

ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ไม่เพียงแค่อากาศเท่านั้นที่ร้อนระอุ แต่อากาศร้อนชื้นสามารถทำให้เชื้อโรคเ...

MORE

Media Kits

05 March 2019

ลูกรอด แม่ปลอดภัย จากภาวะครรภ์เป็นพิษ

การตั้งครรภ์ครั้งแรกถือเป็นเรื่อง ใหญ่ที่น่ายินดีสำหรับคุณพ่อคุณแม่ แต่มีอาการหนึ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับคุณแ...

MORE